Tiệm cà phê hoàng tử chap 0(Mở đầu)

2626a-prince_coffee_logo_by_furozang

Phần mở đầu

(Đã sửa)

Một chiếc xe ngoại màu chàm dừng lại trước cửa tiệm. Chú Hong, người chỉ vừa mới mở cửa hàng liền dừng tay lau dọn. Người đàn ông khoác áo da màu be xuống xe.

“Phong cách khốn nạn, xe cũng khốn nạn nốt.”

Đúng lúc ông nghĩ gã này chẳng đời nào có việc gì quanh đây được, thì người đó nhìn về phía cửa tiệm. Không, giống như trừng mắt hơn. Hắn ta nhìn bảng hiệu tồi tàn và những tấm mành bằng nhựa in hoa hồng che cửa sổ rồi tỏ vẻ như không tin nổi mắt mình.

“Sao, quá tồi tàn với mày à?” Chú Hong muốn nổi cáu, nhưng ngay cả những nỗ lực can đảm nhất của ông cũng không thể ném ra nổi một ánh mắt cáu bẳn. Thời gian và tuổi tác đã kéo mí mắt chú sụp xuống như người Mông Cổ. Y như chú chó con đang ngủ.

“Đừng có giương mắt lên thế chứ? Làm tao rùng cả mình. Xùy! Xùy! Tao không bán cà phê cho mày đâu, chờ xem!”

Trong khi chú Hong lẩm bẩm một mình, người đàn ông tỏ vẻ hạ cố và lắc đầu. Vẻ mặt của hắn như hét lên:” Tôi thà uống cà phê rẻ tiền ngoài máy bán hàng tự động ở trạm xe còn hơn ở đây.” Dẫu vậy, người đó vẫn bước về phía cửa tiệm. Hắn ta dừng lại đọc Thông báo tuyển dụng dán trên cửa chính trước khi vào.

Mày muốn làm ở đây sao? Mày ấy hả? Không bao giờ. Không phải ở tuổi mày.

Chú Hong định nói “Chúng tôi vẫn chưa mở cửa”. Tuy nhiên trước khi kịp làm thế, chú buộc phải nheo mắt lại. Chắc vì gã đó đứng ngược sáng, nhưng dường như sau đầu hắn có một vầng hào quang sáng rực. Nó chói lọi tới mức chú Hong không nhìn rõ hắn được. Ông mất cơ hội lên tiếng, và chưa kịp nhận ra thì người đàn ông đã ngồi xuống cái bàn bên cửa sổ.

“Cho một cà phê.”

“Ồ, được.”

Là phản xạ. Chú Hong nghĩ bụng : “Chết tiệt, mình đâu định nói thế…” khi ông đi vào bếp. Chiếc đồng hồ cúc cu treo tường bắt đầu kêu. 11h. Lúc này ông thậm chí còn không thể nói là cửa tiệm chưa mở nữa kia. Xét đến cùng thì tấm biển trên cửa đã đề : “Giờ mở cửa :11h.”

Tên đó thuộc dạng công tử bột sành điệu ít gặp ở khu này. Đầu tóc gọn gàng và đẹp trai. 27? Hay 28 ? Hắn nhìn ra cửa sổ với hai chân bắt chéo. Nét mặt hắn khá sắc sảo, nhưng lại kèm theo vẻ kiêu ngạo. Loại vải quần của hắn trông hợp may khăn quàng nữ hơn là quần cho đàn ông, còn chiếc áo khoác da thì bám sát vào người như da hắn vậy. Không chỉ thế, ống quần hình như nhỏ hơn 6 inch (16cm) thì phải. Làm thế quái nào mà chân nó vừa được nhỉ ? Nó là quái thai à?  Mình chẳng biết thời nay thế giới ra làm sao nữa. Mày bảo đấy là chân đàn ông á ? Đồ đồng bóng thổ tả.

Chú Hong di chuyển thân hình mập mạp để phục vụ cà phê. Ông đặt tách trước mặt công tử bột.

“Xin mời.”

Công tử bột còn không thèm ngẩng lên. Gần như thế này hắn có mùi như nước hoa.

Chú Hong nghĩ :”Loại đàn ông gì…” trong khi nhăn mũi. Đúng lúc đấy ông nhận thấy ánh mắt sắc như dao của hắn. Ông nhanh chóng đeo vào một nụ cười, nhưng công tử bột nhìn lướt qua ông ra đằng sau. Hắn ta ngắm nghía căn bếp, tường và sàn nhà rồi làm bộ hệt như lúc còn đứng ngoài cửa tiệm.

Ánh mắt hắn nói : “Chỗ này là chuồng lợn à ? Hay chuồng ngựa ?” Thì sao nào? Liên quan gì đến mày? Thôi giương mắt lên đi nhóc. Là khách hàng thì cư xử cho giống đi, uống cà phê rồi biến khỏi đây. Mày nghĩ mày đang làm gì khi cứ há hốc miệng nhìn quanh như thế hả? Này! Mày cho mày là ai, mà ra vẻ kiểm tra tao-ông chủ chỗ này hả? Săm soi cái gì? Sao, thích phong cách của tao không?

Chú Hong bị lôi ra khỏi cơn mơ màng được hờn dỗi tóe lửa vì thứ gì đó lóe sáng trong tầm mắt. Đeo một bên tay Công tử bột- cái tay duỗi ra nâng tách- là chiếc đồng hồ sáng loáng. Chú Hong vừa định quay vào bếp thì lại đến gần người đàn ông kia như bị thu hút.

“Ừm…Có vẻ như cậu…không sống quanh…đây…”

Chiếc đồng hồ phát ra ánh vàng chói lóa ấy là hàng hiệu nổi tiếng Thụy Sĩ, nhãn hiệu mà chú Hong chỉ mới nghe đến. Chú Hong không khỏi tỏ ra hơi khúm núm.

“Cậu tới gặp ai à?”

“Vâng. Không còn nhân viên nào khác ở đây ạ ?”,công tử bột lên tiếng, xoay cái tách bằng mấy đầu ngón tay.

“Có chứ.  Hồi trước có một người, nhưng mới nghỉ rồi. Đấy là lí do tấm bảng được treo ngoài kia. Đang tìm nhân viên bán thời gian.”

“Mới nghỉ” mà chú Hong nói nghĩa là tám tháng trước. Có một nhân viên bán thời gian đã nghỉ việc vì việc buôn bán quá tệ. Thực ra việc buôn bán tệ đến mức chú Hong có thể làm tất cả một mình mà vẫn còn thì giờ rảnh rỗi. Dù sao cũng khó trả tiền thuê nhà nữa. Thế nên ông đã rao bán cửa hàng, nhưng đáp lại chỉ có sự im lặng chết người suốt hai tháng. Cuối cùng, vài ngày trước, ai đó đã hỏi mua cửa hàng và kí hợp đồng, tuy nhiên chứ Hong vẫn chưa báo chuyện này cho gia đình.

Xe hàng ăn à, ngu thật. Suốt 39 năm cuộc đời, mình chưa từng làm gì ngoài bán cà phê cả.

“Chú dọn dẹp cửa hàng, pha cà phê, phục vụ và thu ngân luôn à ? Chú tự làm hết ?”

“Phải vậy thôi. Tôi còn làm gì được? Cậu biết tìm được người làm bán thời gian chăm chỉ  thật thà dạo này khó lắm không ?”

“Chú  cũng đa năng thật nhỉ.”

“Ha ha, tôi có nhiều tài lẻ lắm.”, chú Hong cười ngượng nghịu.

“Thế là chú học pha cà phê nơi nào đó nhỉ ?”

Gì cơ, cần bằng cấp mới pha được cà phê à ?

“Tôi không học ở đâu cả, nhưng tôi có nhiều kinh nghiệm. Tôi từng làm bán thời gian ở quán cà phê suốt hồi học đại học. Tôi còn quen làm việc đó hơn cả chuyên ngành học của mình ấy chứ. Ha ha.”

“Chú mở cửa tiệm được bao lâu rồi ?”

“Ba năm tính đến giờ. Địa điểm không tốt lắm.”

“Ra chú cũng biết thế. Dẫu sao thì địa điểm cũng chẳng phải sai lầm duy nhất, đúng không ? Người ta nói gì mà thợ mộc đổ thừa cho cái đục…”

Mày đang nói cái quái gì đấy nhóc ?

“Tôi có đi ngang qua mấy tòa cao ốc khá lớn trên đường đến đây.”

“Đúng thế, năm ngoái vài ngân hàng và công ty chứng khoán mở ra quanh đây. Nhưng thế thì được gì đâu ? Cái thứ Bucks & Seattle đó chặn hết đường làm ăn của các cửa tiệm khác. Không chỉ thế mà cái siêu thị to tướng ấy cũng hoàn tòan đè bẹp mấy tiểu thương gần đó. Thấy không, đây chính là vấn đề của đất nước chúng ta. Không phải người ta nên khuyến khích kinh doanh nhỏ trước sao ? Chỉ làm thế thì kinh tế của người bình thường mới phất lên được, và chỉ khi nền kinh tế của người bình dân phát đạt thì đội tuyển bóng đá quốc gia mới kỉ niệm tuổi 16 được, cậu có nghĩ thế không ? Suy cho cùng thì chỗ quan trọng nhất dù là người hay quốc gia, là cái thắt lưng đúng không? Ha ha ha.”.

Công tử bột không cười. Chú Hong sượng trân.

Công tử bột xoay chiếc tách thên một vòng bằng mấy đầu ngón tay, rồi chăm chú xem xét lần lượt tới đĩa, miếng lót tách, thìa và hũ đường. Sau đó hắn nâng tách của mình lên như đang thử rượu vậy. Vì lí do gì đó chú Hong cảm thấy thấp thỏm và nín thở. Ông không hiểu tại sao ngực mình như đang co lại. Ông nhận ra mình đang nhìn chằm chằm vào môi công tử bột. Ông biết nhìn chằm chằm như thế là không bình thường, song không tài nào rời mắt đi được. Công tử bột nhấp môi vào cà phê.

Chú Hong muốn hỏi “Cậu thấy thế nào ?” nhưng lời lẽ trôi ngược trở lại cổ họng ông. Vì công tử bột đang nhăn mặt. Hắn ta nhấc tách ra khỏi môi, thử một ngụm nhỏ khác, rồi ném phịch tách xuống bàn như thể không bao giờ muốn nhìn thấy nó lần nữa.

Có chuyện quái gì với mày thế ?

Chú Hong bắt đầu nóng mặt. Bình thường ông rất tự hào mình biết pha cà phê khá ngon.

“Cậu không hợp với mùi vị à ?” chú Hong nặn ra một nụ cười.

“Vị như lá phong bị luộc ấy.”

“Hả ?”

“Tôi đoán nếu chú luộc đủ lâu nó sẽ chuyển thành màu này.” công tử bột nói lạnh tanh. Điều đó càng làm chú Hong nóng máu hơn nữa. Ngay lúc ấy thì cánh cửa mở tung.

“Chú ! Chú có thấy En Se không ?”. Đứa nhóc vừa thở hổn hển vừa vã mồ hôi đầm đìa đó chính là En Chan.

“Chưa thấy. Sao ?”

“A, chết tiệt ! Cháu điên mất ! Con nhóc chết giẫm này trốn ở chỗ quái nào thế không biết ? Chú có chắc nó chưa đến đây không ?”

“Sao mày lại tìm En Se ở đây ? Mày nghĩ chỗ này là chỗ trông trẻ chắc?” Chú Hong tức xịt khói gắt lên. Nhưng En Chan quá kích động đến mức không để ý tới cơn bực tức của ông,

“Aaargh ! Con nhóc ngu ngốc ! Cháu sẽ đi tìm nó ở chỗ quái nào bây giờ ?”

“Lần này có chuyện gì ?”

“Nó trốn học để đến buổi thử giọng nào đó. Khốn thật ! Mày cứ thử bị túm xem. Tao sẽ dộng đầu mày vào toilet !”. Giọng đứa nhóc nghe như ông đốc công ngoài công trường đã uống quá chén. “Con nhóc liều mạng đó còn dám lẻn đi với đôi giày của một cô giáo. Nó bảo chỉ mượn thôi, nhưng ai mà tin được chứ ? Nếu trốn đi với thứ gì đó mà ko xin phép thì là ăn cắp chứ còn gì nữa. Lần này nó sẽ được một bài học.”

“Ừ thì cả thế giới đều biết nếu Ko En Se có cái gì thì đó là có gan.”

“Quỷ tha ma bắt, nó từ chỗ nào chui ra thế ko biết ! Cháu biết tự thân cháu sinh ra từ bụng mẹ đã là chuyện lạ rồi, nhưng nó cũng thế mới đúng là điều kỳ lạ đáng nguyền rủa của thế giới này. Nếu đã muốn thứ gì, nó sẽ lao vào. Kể cả thế chăng nữa, lấy giày của cô giáo trong phòng chờ giáo viên…Chết tiệt !”

Chú Hong bị cuốn vào sự kích động của En Chan.

“Sao cháu ko thử đến nơi diễn ra buổi thử giọng ? Nhỡ đâu con bé ở đấy ?”

“Cháu vừa đến đấy xong ! Grrr !!!” En Chan đi vòng vòng, trên người mặc nguyên chiếc áo chui đầu trùm ngoài bộ võ phục Taekwondo. Dù đã cuối tháng ba, trời vẫn còn tuyết vào đầu giờ sáng, và gió lạnh cắt thịt. Dẫu vậy trán En Chan vẫn bóng mồ hôi. En Chan cúi xuống vòi nước và uống thẳng từ đó.

Nuốt chửng ngụm nước rồi ợ một cái xong, En Chan đưa tay quẹt ngang miệng.

“Số thứ tự của con bé là 1 nên nó thử giọng đầu tiên. Thất bại toàn tập. Cháu chẳng hiểu tại sao con nhỏ hát cực kì tốt ở nhà ấy, lại luôn làm hỏng ở buổi thử giọng. Nó hát như đang tụng kinh yểm bùa hay kiểu kiểu thế. Người ta nói nó bỏ cuộc giữa chừng và tuyệt vọng chạy ra. Bạn nó đuổi theo tìm nhưng ko thấy.”

“Con bé ấy đúng là đứa rắc rối.”

“Dù sao đi nữa nếu gặp nó, chú tìm cháu ngay nhé. Thậm chí có phải đánh gãy chân nó chú cũng phải giữ được nó ở đây đấy ?”

“Chú không biết có cản nổi kiểu người đấy không, nhưng chú sẽ cố.”

“Vâng, cảm ơn chú.” En Chan chạy đưa trước khi chú Hong kịp trả lời. Ngay cả khi En Chan đã đi khỏi, cửa hàng vẫn còn chấn động vì năng lượng lẫn sự kích động nó đem đến.

“Cái đứa này…” Chú Hong hiểu rằng đằng sau những lời lẽ cứng rắn ấy, En Chan chỉ quan tâm đến En Se mà thôi, và đấy là lí do thực sự cho cuộc tìm kiếm điên rồ này. Muốn giúp đỡ chút ít, chú Hong định gọi đến quán cà phê internet quen thuộc của En Se. Nhưng chú lại nhớ ra En Chan có lẽ đã tìm ở đấy rồi… Bỗng nhiên cánh của bật mở lần nữa.

“Chú ơi, chú đang tìm nhân viên bán thời gian ạ ?” .Chú Hong nhìn En Chan, người mà ông nghĩ đã đi rồi.

“Hả ? À…ừ…”

“Đáng lẽ chú phải bảo cháu sớm hơn chứ ! Chú không biết cháu đang tìm việc làm thêm à ?”

Tự nhiên màu sắc bắt đầu lan dần trên mặt En Chan. Đôi mắt đen lấp lánh trên khuôn mặt trắng trẻo. Thái độ En Chan thì hung hãn và bất cần, chắc chắn rồi, nhưng mặt mũi nó ít nhất cũng là mĩ nam. Không một đứa con gái nào quanh khu trường học lại không biết Ko En Chan. Chúng tụ tập quanh cửa võ đường Taekwondo, thậm chí đánh số thứ tự, chỉ để liếc nó một cái. Sự nổi tiếng của đứa nhóc này gần như quái dị.

“Gì đây ? Mấy tiêu chuẩn này làm sao thế nhỉ ? Chiều cao tối thiểu 1m80 ? Gần đủ. Chú biết cháu vẫn đang lớn mà. Dạo này cháu chưa kiểm tra nhưng chắc gần 1m76. Cháu làm tròn lên vẫn được đúng ko ?”

“Ừ được. Nghe này.”

“Đàn ông, dễ nhìn.” Mặt En Chan xoay dưới cặp mắt chú Hong như thể đấy là camera.  “Cháu chắc chú có nghe chuyện cháu được bình chọn là Hottest Face 9 tuần liên tiếp trên 1 website đúng không ?”

“Ừ, có nghe.”

“Chú nghe nói vì đúng là thế mà. Dù đã ba năm trước.” En Chan tiếp tục đọc tờ quảng cáo dán trên cửa kính.

“Chào đón những người có nụ cười sát thủ hoặc thiên thần”. Dễ ợt. “Vô cùng hoan nghênh những người được phụ nữ lớn tuổi yêu quý”. Xong. Haha, cái gì đây ? “Phải có năng khiếu đặc biệt ? Chưa có người yêu ?”. Kén chọn thế làm gì ? Chú, chú định mở công ty tài năng à ? Chú định tự nuôi lấy vài nhân vật nổi tiếng chắc ?”

“Kh-không…Không phải thế…”

Thực ra nội dung quảng cáo chỉ vừa mới được người chủ mới gửi cho chú Hong qua email. En Chan điểm từng cái một trên danh sách yêu cầu. Chú Hong cũng từng sửng sốt hệt như En Chan bây giờ. Ông nghĩ y hệt : Đây là công ty tài năng chắc ?

“5500 won [1]một giờ. Gì cơ? Thật ko ? Bữa trưa, bữa tối và 5500 won một giờ? Oa! Gấp đôi số cháu kiếm được bây giờ ! Chú, thuê cháu đi ! Cháu làm ngay ngày mãi cũng được! Đi mà chú ?”

“Chú cứ nhìn kĩ cháu mà xem. Chỉ cần chú thuê cháu thôi…”

“Nói cách khác, cháu chỉ cần là một con ngựa đực toàn tập. Hừm…công việc này sinh ra để dành cho cháu.”

Chú Hong cấm khẩu. Tờ quảng cáo đen trắng kia nói rằng ông chủ mới chỉ tuyển nam giới. En Chan chưa bao giờ nhìn vào gương khi đi tắm sao ? Gần như đáng buồn việc làm sao một đứa con gái hai tư tuổi đầu vẫn còn nhầm lẫn về chính nó như thế. Có khi ngay cả nó cũng vẫn tưởng mình là đàn ông ấy chứ.

“Chuyện buôn bán chắc tệ lắm hả chú? Chú bắt đầu dùng mấy chiêu trò kỳ lạ.”

” Đấy không phải quảng cáo của chú.”

“Hả? Thế của ai? Một cửa hàng khác ạ ?” En Chan bất chợt ném cho chú Hong cái nhìn sắc lẻm và len lén đến gần ông. Nó liếc mắt rồi thì thầm :  “Hay của host bar[2] nào đó ?”

“Này, đừng có phun ra mấy câu nhảm nhí nữa đi ! Người ta trả mày 5500 won một giờ ở host bar chắc ?”

“Chú hiểu ý cháu mà. 5500 won một giờ chỉ là vỏ bọc thôi? Bên trong chưa bao gồm tiền boa…”

“Sao, chú em thích làm ở host bar hơn à?” Một giọng nói ác ý xen vào. Giật nảy mình, chú Hong và En Chan vội vàng quay về phía công tử bột. Hắn đang ườn ra trên ghế với vẻ ngạo mạn. Hắn thôi không gác chân nữa rồi đứng lên. Công tử bột đứng thẳng người như để tăng thêm chiều cao của mình và đi đến chỗ họ.

“Aa-aaaarrggh!” En Chan đột nhiên gầm lên như King Kong, & chú Hong, không may tai vừa ngay bên mồm nó, ngã ngửa về phía sau. Tim ông đập bình bịch còn tai ong ong. En Chan tái mặt nhìn trừng trừng công tử bột rồi hoài nghi nói : “Ông chú sâu bắp cải biến thái ?”

Ánh mắt công tử bột bỗng trở nên hung tợn. Với vẻ mặt khó có thể nói là khinh bỉ hay giận dữ, hắn đi về phía nó.

“Bộ quần áo tập này là sao? Mày đang chứng tỏ “siêu năng lực” như trong mấy trò đường phố thời nay à?”

“Gì? Đồ chó đ–“

“Hay đây là đồng phục người hầu?”

Hai nắm đấm siết chặt của En Chan xuất hiện. Hai ngọn lửa bùng lên trong mắt, và có vẻ nó sẽ tung chân đá bất cứ lúc nào. Ngay cả chú Hong cũng hiểu được lý do.

Sao hắn dám gọi bộ võ phục quý giá của một võ sư Taekwondo là đồng phục người hầu chứ ? Chắc chắn thằng cha này ăn nói có vấn đề.

“Ha, cũng khá dễ coi đấy chứ. Người ngợm ko tệ.”

En Chan cất giọng khinh bỉ : “Ngài đang làm gì ở đây thưa cậu chủ? Đôi chân cao quý của ngài ko đau khi bước trên sàn nhà thô sơ không trải thảm này sao?”. Người đàn ông không thèm để mắt đến cách hành xử rất-không-giống-En Chan ấy.

“Được thôi, tao đang đi một đôi giày cực kì xịn. Nó đắt đến mức mày có chết đi sống lại cũng chẳng mua nổi. Nhưng ngoài giày ra mày cũng lườm tao nãy giờ đấy. Sao không để mắt mày nghỉ ngơi đi ?”

“Mày có vấn đề gì? Muốn chơi à?”

“Chơi? Chơi gì? Đi siêu thị? Đi sân chơi ? Đừng tự lừa dối bản thân nữa, nhóc tì. Nếu muốn tìm việc, mày nên đi chữa mắt đi, đồ con đỉa.”

“Cái gì!”

Công tử bột cười nhạt và quay sang chú Hong.

“Tôi là Choi Han Kyul. Tôi đã kí hợp đồng mấy hôm trước.”

“Ồ vâng…” Chú Hong thấy mình đang bắt tay người đàn ông. Cuối cùng, nhìn công tử bột đi vào bếp, sự thật đó cuối cùng cũng thấm vào ông. Tên người kí hợp đồng thay thế chủ cửa hàng là Choi Han Kyul.

“Gì ? Có chuyện gì thế chú ? Đồ biến thái đó nói gì thế?”

“Hả? À, ừ. Chú nghĩ anh ta nói anh ta là chủ tiệm.”

“Gì cơ ? Ha ! Luyên thuyên. Thằng ngốc ấy có khi vẫn đang lệch múi giờ cũng nên.”

“À thì, chú bán cửa tiệm rồi.”

“Chú ! Chú đùa à ?”

——

[1] Bản tiếng Anh: 5 USD~5500 won~ 110.000 VNĐ

[2] Host bar: Quán bar tiếp viên nam

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s