Tiệm cà phê hoàng tử chap 8.2

2626a-prince_coffee_logo_by_furozang

(Đã sửa)

<Phần 2>

En Se có ước mơ là chuyện tốt. Dù vậy, đôi khi mình không thể đừng rên rỉ vì ước mơ trở thành ca sĩ của nó– là điều gì đó xa vời như đám mây trên trời vậy. Mình cố suy nghĩ tích cực: “Con bé đam mê đủ để dám lấy tiền của bạn đi đăng ký luyện giọng.” Dù vậy, mình vẫn không thể đừng thở dài, ước gì con bé nói với mình trước. Có thế nào, En Se hình như lần đầu trong đời chăm chỉ theo đuổi thứ gì đó, và mẹ đã hồi phục để dành thời gian làm món spaghetti ngon lành. Nhưng mình vẫn không thể đừng hối hận rằng phần spaghetti đó chỉ gần bằng bàn tay. Mình hối hận đến sắp phát khóc.

En Chan ném cái xe đạp secondhand vào chỗ để và đi lên cầu thang. Nó tắm rửa và ăn sáng trước khi để đưa cà phê cho những quầy hàng ngoài chợ. Sau ba năm làm việc này, nó đã nhớ được giờ giấc uống cà phê và hương vị của mỗi người . Trên đường về sau khi giao hàng, nó tình cờ gặp chú Ku bán thịt.

 

“Tuổi trẻ thật tốt, hả? Mới hôm qua còn ỉu xìu mà hôm nay đã hết rồi.”

“Kệ người ta nói, thịt vẫn là câu trả lời tốt nhất.”

“Một đứa con gái đi đánh nhau… Chú chỉ có thể tưởng tượng xem mẹ mày đã khổ bao nhiêu để nuôi mày.”

“Cháu bảo rồi mà. Hắn nhanh như chớp ấy. Cháu không kịp phản ứng.”

“Chú nghe nói Seung Kyung mang cho mày cả một hộp đầy trứng.”

“Có lẽ nhà cháu sẽ sống thiếu trứng một thời gian. Tae Won nói nó xấu hổ vì thầy giáo Tae Kwon Do của nó ra ngoài bị người ta đánh. Trời ạ, cháu không thể tử tế với nó kể cả phút cuối hả?”

“Vì mày quá thân với Seung Kyung.”

“Hả?”

“Mày nhạy cảm như hộp đậu bốc mùi ấy. Tae Won thích Seung Kyung, không biết hả?”

“Có, cháu biết.”

“Mà mày vẫn không hiểu? Mày biết Seung Kyung thích mày đúng không?”

“Có, cháu cũng biết luôn. Nhưng mà nó-cái gì? Ôi thôi nào, ghen ấy hả? Chúng nó đang học tiểu học mà!”

“Bây giờ cả trẻ mẫu giáo cũng có nhẫn đôi.”

“Ý cháu là, thôi nào. Chú à, cháu là người lớn. Và… Không, không, điều đó chả có nghĩa gì. Ahjussi, cháu là con gái mà.”

“Đúng ý chú đấy. Nếu mày là con gái thì tỏ ra là con gái đi. Với lại, này. Chú nghe bảo mày sắp làm việc ở Cà phê hoàng tử.”

“Sao chú biết?”

“Mày định làm gì? Tao ghe nói chủ mới là người lạ. Tao cũng nghe nói anh ta đang làm một dự án trai đẹp hay đại loại thế.”

Nó quên béng mất chú Ku và chú Hong là bạn nhậu.

“Ý chú là, bọn chú không để ý chuyện mày là trai hay gái, nhưng với gã kia thì không thế. Hình như kế hoạch của gã kia là nhằm vào phụ nữ đến uống cà phê, bằng cách sử dụng mấy thằng nhóc đẹp trai, hiểu không?”

“Ôi! Cháu hiểu rồi!”

“Bây giờ không phải lúc kêu eureka. Nghiêm túc đấy, cháu định làm gì?”

“Cháu sẽ dính lấy nó ạ.”

“Thế nếu bị bắt thì sao?”

“Chắc hắn cũng chẳng báo cảnh sát đâu.”

“Mày cũng có gan đấy. Dù mày chỉ có cái người phẳng lì, gầy đét, như trẻ con, sớm muộn mày sẽ bị phát hiện thôi. Nam và nữ khác nhau. Đừng hỏi như thế nào. Tao cũng nhầm lẫn khi nhìn mày.”

“Chú nghĩ cháu không bị nhầm lẫn khi nhìn vào người chú chắc, ahjussi? Chú phân biệt nam và nữ bằng cơ bắp á hả? Hay  bằng cái bụng bia? ” En Chan phản công, không cho ông cơ hội nói một từ nào. Con dao lại rơi phịch  xuống thớt. En Chan lùi bước và nói nhỏ, “Chú Hong mất cả năm mới nhận ra. Và lý do duy nhất chú ấy phát hiện là vì nhìn thấy cháu ra khỏi nhà vệ sinh nữ và đấm cháu một cú. Tất cả những gì cháu phải làm là thật cẩn thận trong nhà vệ sinh.”

“Chú thực sự lo cho cháu đấy.”

“Là năm ngàn won một giờ ‒‒ năm ngàn đấy. Chú nghĩ việc bán thời gian như thế dễ tìm lắm sao? Cháu xin chú, giữ bí mật nhé.”

“Gã đó trang trải nổi từng ấy sao? Hong đã tự làm ăn cả đời mà không thể gánh nổi tiền thuê của chính ông ấy. Cháu nghĩ kiếm được bao nhiêu ở cái quán cà phê nhỏ bằng lỗ mũi, thuê tới bốn nhân viên bán thời gian? Và chú nghe nói hắn còn giữ cả Hong lại. Tiền lương mỗi tháng hết bao nhiêu chứ? Hắn sẽ xoay xở ra sao? Nhớ lấy lời chú nó sẽ phá sản trong một tháng.”

“Ahjussi, chú định cầu cho bọn cháu phá sản ngay lập tức đấy à?”

“Này, chú không hề-“

“Sao cũng được. Làm người ta khó chịu ngay sáng sớm…”

“Hey! Đừng có đi! Chú sẽ cho cháu thịt về hầm, cầm lấy.”

“Quên đi.”

“Mày dỗi đấy à?”

“Chú coi cháu là trẻ con chắc?”

“Con gái hay dỗi lắm.”

“Này, chú bỏ mấy cái định kiến ấy đi. Đấy là lý do anh không lấy nổi vợ đấy. Mà sao anh cho cháu thịt?”

“Ờ, à, vì là. Này, chăm lo cho mẹ tốt vào. Dạo này hình như cô ấy mệt lắm, mặt mũi trông không tốt.”

“Chú không phải lo. Da mẹ cháu còn đáng yêu hơn cháu ấy chứ.”

Mặc dù được cầm thịt về nhà, đầu óc nó vẫn nặng trình trịch vì lời lẽ của chú Ku về việc kết thúc trong một tháng. Bất kể nó có ấn số trên máy tính bao nhiêu lần khi về đến nhà, thì kết luận duy nhất nó rút ra được vẫn là chú Kus nói đúng. Không chỉ thế, còn cả mấy cái tách cà phê đắt đến lố lăng, tự việc trang trí nội thất theo phong cách xa xỉ đã là điềm xấu báo việc đóng cửa tiệm.

Chính xác thì gã đàn ông này đang nghĩ gì ? Hắn đã tính hết chưa ?

Mặc dù không hay vướng bận lo âu, đầu En Chan cũng ong lên. Nó muốn mau mau chóng chóng gặp người đó để hỏi, nhưng chẳng bới được hắn ở đâu. Hắn quẳng tất cả mớ hướng dẫn đó và biến mất cùng chú Hong. Cái gì mà tìm kiếm hương vị của Cà phê hoàng tử ấy ?

Bốn nhân viên bán thời gian 5000 won tụ tập lại thống nhất ý tưởng cho tờ rơi họ định phát. En Chan là người hỏi.

“Ừ, ờ, là thế này, mọi người có nghĩ chúng ta sẽ được trả lương không ?”

” Có lẽ anh ta khởi sự vì có ít tiền. Vả lại, anh ta có thể đầu tư vào vụ này vì đã có kế hoạch kiểu gì đó rồi. CPU của anh ta không quá tồi đâu. Anh thật sự nghĩ anh ta chọn bốn nhân viên bán thời gian mà chưa có kế hoạch gì hay sao?” Nak Kyun nói.

“CPU là cái gì?”

Nak Kyun gõ vào đầu En Chan.

“Ồ, là đầu à? Ờ, nhưng hắn ta trông cũng có thông minh đến thế đâu. Hắn chỉ bị cái bộ mặt ám ảnh thôi.”

“Các cậu có thấy xe của anh ấy không? Biết cái xe đó đáng giá mấy trăm ngàn đô không?”

“Mấy trăm nghìn?”

“Trời ơi, tôi mới yêu cái áo khoác da Hugo Boss anh ấy mặc biết bao. Nhưng đồng hồ đeo tay thì hơi cổ lỗ so với tôi. Dù sao thì từ giày đến ví đều là hàng hiệu, nên số tiền anh ấy đổ vào cửa hàng này có khi chỉ bằng giá cái kẹo cao su. Kiểu cửa hàng tí hin thế này có lẽ chỉ là sở thích hay kiểu kiểu đó. Chắc anh ta chỉ coi đây là trò bắn bi thôi,” Ha Rim vàng hoe lên tiếng. Bất chấp có nói năng vô lễ thế nào, cậu ta vẫn rất dễ thương. Sun Ki ít lời tỏa ra vẻ quyến rũ khi thử cà phê. Đó cũng là một phần của công việc hôm nay, thử mỗi loại cà phê mà ông chủ đã pha trước khi rời đi và đánh giá.

“Giá kẹo ca su? Ở chỗ cậu kẹo cao su làm bằng vàng à?”

“Tôi chỉ nói thay cho ông chủ đấy chứ. Tôi có nói cho tôi đâu?”

“Nếu vậy những đứa làm trong cái cửa hàng đáng bằng cái kẹo cao su này như chúng ta là gì? Vỏ kẹo hả?”

“Cậu định hỏi cái gì? Chúng ta chỉ là người hầu thôi. Cậu tưởng chúng ta đang làm cái gì đó cao quý lắm chắc? Ra vẻ thông minh mà vẫn không hiểu à?”

“Có thể cậu là người hầu, nhưng chúng tôi là nhân viên. Nhân viên là người làm dịch vụ và nhận tiền công. Chúng tôi không ở đây để làm trò giết thời gian như cậu, được chưa?”

“Cái gì cơ? Thôi quên đi. Bỏ đi. Đúng là đồ con lừa.”

Mặc cho Ha Rim và Nak Kyun cãi trong tâm trạng càng lúc càng nguy hiểm, En Chan vẫn chìm đắm vào suy nghĩ của chính mình.

“Có ổn không?”

Có vẻ ổn thỏa nếu ông chủ thực sự giàu có đến mức ấy. Khi nghĩ đến căn phòng khách sạn phi phàm đó, nó có thể tin rằng cửa tiệm cà phê chỉ là một trò chơi đối với hắn.

“Này anh có muốn xem qua không? Đây là chỗ ảnh bọn em chụp hôm qua, anh thích cái nào, hyung?” Ha Rim quyến rũ giơ điện thoại ra.Trên màn mình là ảnh Ha Rim và Sun Ki thử đồng phục. Họ đẹp trai bất kể mặc cái gì, như người mẫu thứ thiệt vậy. En Chan nuốt khan khi xem ảnh vì lương tâm thắt lại.

Mình tham gia vào cái kế hoạch trai đẹp này có thật là không sao không? Thực ra mình khá thấp, và tất cả chỗ ảnh được bầu chọn gương mặt Hot nhất đó là do En Se photoshop……. Hừm……

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s