Falling for King’s fortune – Chap 10.1

FallingforKingsfortune_zps52ea47eb

 

CHƯƠNG 10

 

“Marian?” Giọng Casey nghe quá mức nhỏ bé, quá mức đau xót, khiến Jackson cũng cảm nhận được nỗi đau của cô.

Anh đã không nghĩ tới cái nhẫn chó chết đó nhiều tuần nay. Nếu có chăng, anh hẳn đã tống nó vào ngân hàng, nhét vào ngăn tủ an toàn. Nhưng không, anh đã bị quấn quanh bởi Casey và Mia nhiều đến mức ném viên kim cương ba carat vào ngăn tủ và quên béng đi.

Cho đến khi nó nhảy ra cắn anh một phát.

“Chết tiệt,” anh lẩm bẩm, đi về phía cô.  Anh giật chiếc hộp nhung từ tay cô, đóng sập lại và ném trở vào ngăn kéo. Rồi anh đóng ngăn kéo cái rầm và nhìn vào đôi mắt xanh quá đỗi nhợt nhạt, quá đỗi bi thương, và anh thấy mình như một thằng khốn hạng nhất.

“Ừm,” cô ậm ừ, bước lùi một bước khỏi anh và nhìn quanh quất vào bất cứ đâu, trừ mắt anh. “Em xin lỗi. Không định tọc mạch đâu. Em chỉ muốn cất chỗ bao đi và – ”

“Casey, để anh giải thích.” Anh với tới cô, nhưng cô lại trượt đi như màn sương mù trước khi anh thực sự chạm vào được. Chỉ một giây thôi, anh tự hỏi liệu đó có phải là dấu hiệu báo trước những gì sắp đến.

“Giải thích?” Cô cười khô khốc và lùi lại xa hơn nữa. Lắc lắc đầu, cô bước nhanh về phía chiếc tủ và vồ lấy tập giấy cô bỏ quên lúc trước. Những thiết kế cô làm cho menu của King Vineyard. Những thứ  đã làm cô rất phấn khích sáng hôm đó.

Anh nhớ cô đã cho anh xem, với đôi mắt ngời sáng và trí tưởng tượng bay bổng. Ngay cả lúc đó, anh cũng đã thấy cắn rứt. Anh đã bẫy cô bằng các anh và chị dâu mình, vì lợi ích của anh hơn là quyền lợi của cô. Anh muốn cô an toàn. Ở đó. Trong căn nhà.

Giờ, ngay đến niềm vui từ chính việc kinh doanh của cô cũng đã nhạt đi. Vì anh.

“Chẳng có gì phải giải thích,” cô nói, và giọng điệu càng lúc càng chắc chắn, càng mạnh mẽ. “Anh để chiếc nhẫn đính hôn dành cho người phụ nữ khác trong cùng ngăn kéo đựng bao cao su để dùng với tôi. Còn gì rõ ràng hơn nữa? Tôi là bạn giường, cô ta là đối tượng kết hôn.” Cô đi ra cửa. “Tin tôi đi, tôi hiểu bức tranh rồi.”

“Không, em không hiểu,” anh gắt lên và chắn ngang trước khi cô có thể ra khỏi phòng, rời khỏi anh.

Từ ngoài kia, anh có thể nghe ra giọng nói trầm rung của anh trai mình, tiếng cười của cánh phụ nữ tụm lại dưới tán cây, thậm chí cả tiếng gọi bạn của bầy chim biển đang sà xuống, tìm cái ăn.

Nhưng trong đây, tất cả đều lạnh lẽo và tĩnh lặng. Nhìn vào mắt cô, Jackson thấy khoảng cách giữa họ và anh có cách chó chết nào để thu hẹp lại. Anh không định để cô tự tìm hiểu về Marian. Nếu mọi thứ theo đúng kế hoạch, cô và Mia sẽ ở đây sáu tháng, rồi cả hai sẽ tiếp tục cuộc sống riêng.

Nhưng đau đó trong suốt thời gian qua, mọi thứ đã thay đổi. Anh không biết như thế nào, không biết vào lúc nào và anh chắc chắn một cách mẹ kiếp là không biết đối phó thế nào. Nhưng Casey đang nhìn anh chằm chằm và anh phải nói gì đó.

“Đúng là anh từng muốn cưới Marian,” Anh thốt ra khi không nghĩ được gì hay hơn.

Anh thấy cô nhăn mặt và nếu được, anh đã tự đạp mình một phát. Anh không bao giờ định làm cô tổn thương. Nhưng dường như anh không tránh khỏi.

“Đó là quyết định làm ăn,” anh nói với cô, cố gắng làm sao giảm nhẹ nỗi ngạc nhiên chua chát cô vừa trải qua.

Cô chậm rãi khéo mắt lại, lắc đầu, như thể mệt mỏi cô nói, “Làm ăn.”

“Đúng. Một cuộc hôn nhân vì lợi ích. Một sự kết hợp thì đúng hơn là hôn nhân,” anh thêm vào. Rồi anh hít sâu và tiếp tục nói không ngừng, bởi anh cảm giác rằng cô đang khép mình lại. Nhốt anh bên ngoài. Bỗng nhiên anh khao khát muốn được bước vào. “Xem này, cả hai anh trai anh đều kết hôn vì những lý do không ra gì và cuối cùng kết thúc bằng việc ầm ĩ lên rằng họ hạnh phúc đến thế nào. Anh nhận ra ít nhất anh cũng đang có một cơ hội giống họ và đó là vụ làm ăn tốt cho King Jets. Cha Marian sở hữu vài sân bay ở địa điểm đẹp trên toàn đất nước Cưới cô ấy, anh sẽ bảo đảm được vị trí hạ cánh cho King Jets và thêm những tuyến mới.”

“Tốt cho anh,” cô đáp, hai tay khoanh trước ngực. “Chúc mừng. Em chắc chắn sẽ cho tất cả những tuyến bay mới vào đúng chỗ khi thiết kế lại trang web của anh.”

Anh gầm lên vì tức giận với bản thân. “Cái nhẫn chết tiệt đó ở đây, nhớ không? Nó không nằm trên tay cô ấy vì anh sẽ không cưới cô ấy.”

“Thật à. Sao không?”

Sao không. Một câu hỏi nặng nề anh từng nghe. Chết tiệt, anh không hoàn toàn chắc chắn về câu trả lời, bên cạnh sự thật anh không thể đối mặt với suy nghĩ về cả một cuộc đời sống bên người phụ nữ không phải Casey.

Chết tiệt.

Khi anh không trả lời, Casey ngước lên nhìn anh, chờ đợi. “Câu hỏi đơn giản thôi mà, Jackson. Sao anh lại không cưới mấy cái sân bay huyền thoại Cornice?”

“Vì em và Mia,” anh nói, co lại phòng ghủ. Người phụ nữ kia đang nhìn anh như thể anh vừa nói với cô anh là người chịu trách nhiệm cho môn thể thao mới nổi là đá chó. “Anh nói với cô ấy anh cần thời gian. Thời gian với Mia. Thời gian để mỗi phần cuộc đời anh gắn kết với nhau.”

“Anh chỉ không cưới cô ta bây giờ.”

“Không bao giờ,” anh chữa lại, chắc chắn hơn về việc đó hơn trước.

“Dù gì anh cũng không nói với cô ấy điều đó hả?”

“Không,” anh thừa nhận, lùa một tay qua mái tóc và tự hỏi làm thế quái nào mà anh lo được mớ hổ lốn này. “Anh hẹn cô ấy nói chuyện lại trong sáu tháng nữa,” anh thừa nhận. “Anh muốn cho cô ấy cơ hội tự hủy hôn.”

“Anh thật lịch lãm làm sao,” cô nói và cố gắng bước ngang qua anh.

Anh lại chặn đường cô, cô thở hắt ra bực tức.

“Không phải lịch lãm,” anh cãi, cố tìm cách giải thích cho cô một điều chính anh cũng không thể hiểu. “Là – ”

“Là gì, Jackson?” cô hỏi và anh thực sự thấy đôi mắt cô chuyển từ xanh nhạt sang xanh sẫm và cảm thấy sự đề phòng lóe lên trong mình. “Thủ đoạn hả? Anh không muốn đính ước với người này trong khi ngủ với người khác? À, điều đó biến anh thành ứng viên danh hiệu Người Đàn Ông Của Năm đấy nhỉ?”

Nỗi đau của cô nhanh chóng bị cơn giận nuốt chửng và Jackson, là kẻ khôn ngoan, lui lại một bước.

“Anh lợi dụng tôi,” cô nghiến răng, liếc anh từ đầu đến chân bằng cái nhìn lẽ ra phải biến anh thành đá ngay tức khắc. “Anh lợi dụng tôi thỏa mãn tình dục trong khi tránh liên đới tới Marian tiềm năng.”

Anh sẵn sàng để cô thở ra hơi nước, nhưng còn lâu anh mới để yên cho cô xúc phạm cả hai người họ. “Chúng ta lợi dụng nhau vì tình dục cưng ạ,” anh nói và để mũi dao bằng lời của cô trúng đích. Nhanh chóng, bản năng, anh bồi thêm. “Anh không hứa hẹn gì với em,”

“Thế là ổn phải không?” Cô thì thầm không hơn gì một hơi thở. “Không hứa hẹn gì nên làm gì cũng được? Tổn thương ai cũng được?” Cô bước lại gần, chọc ngón trỏ vào ngực anh và nói, “Mia thì sao? Anh có định tống nó sang một bên khi cưới Marian không?”

“Tất nhiên là không! Mia là con gái anh. Con bé sẽ luôn là con anh.”

“Em đoán điều đó đáng kể đấy,” cô rít lên.

“Casey…” Anh với tới vai cô, giữ chặt khi cô cố vùng ra. Anh không biết làm cách nào để đưa mọi thứ trở về như cũ và thừa nhận điều đó với bản thân làm anh phát điên. Trước đây, anh luôn biết phải nói gì. Phải làm gì. Giờ, khi anh cần cái năng khiếu đó nhất, nó lại bỏ anh. “Đừng làm thế. Đừng làm thế với chúng ta. Đừng phá hủy những gì chúng ta có.”

“Những gì chúng ta có?” Cô nhẹ nhàng nhắc lại. “Anh không thể phá hủy những gì anh không có.” Khi cô nhìn sang anh, anh thấy màu xanh sẫm trong đôi mắt ấy nhạt đi thành cái nhìn xanh nhạt lãnh đạm. “Bên cạnh đó, em chẳng làm gì hết Jackson. Anh mới làm thế.” Cô đẩy anh ra, siết chặt tập giấy trong nắm tay và nói,

“Bây giờ. Julie đang chờ xem mấy menu.”

“Chị ấy có thể đợi thêm vài phút nữa,” anh nói, không muốn để cô đi. Không khi còn quá nhiều điều chưa nói giữa họ. Không khi anh vẫn nhìn thấy nỗi đau anh gây ra sáng lên trong mắt cô.

“Không đâu,” Casey vuốt một tay lên mái tóc ngắn rối bù, “Em muốn cả gia đình anh và bạn bè em không biết có chuyện gì xảy ra, nên nếu anh không phiền, em muốn được chứng kiến kỹ năng diễn xuất huyền thoại của anh khi chúng ta xuống dưới nhà.”

“Casey – ”

“Chẳng có lý do nào để hôm nay bị bất kỳ ai phá hoại,” cô nói và bỏ ra khỏi phòng mà không một lần nhìn lại.

 

 

 

Advertisements

5 thoughts on “Falling for King’s fortune – Chap 10.1

  1. Thật gay cấn, các nhân vật được đẩy đến cao trào bắt buộc phải có sự lựa chọn. Quá hay. Thank Lovelythorn đã dịch truyện

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s