The Bride – Chap 1.3

6hkQjwJ - Imgur

Jamie rời khỏi các chị gái sang chỗ người hầu. Mũi Khoằm, người bị chế giễu vì cái mũi to giống diều hâu, là người đàn ông luống tuổi đã trở thành bạn tâm tình của Jamie từ lâu. Cô hoàn toàn tin tưởng ông. Ông không bao giờ kể suy nghĩ của cô cho người khác.

Ông cũng khôn ngoan ở tầm tuổi của mình. Ông dạy cho cô mọi kỹ năng mà ông nghĩ là cô cần. Thực ra cô còn hơn cả con ruột của ông. Họ chỉ không đồng tình khi chủ đề nhắc tới nam tước Jamison.

Người giữ ngựa này tỏ ra rõ ràng rằng ông không chịu nổi cách nam tước đối xử với con gái út.

Vì Jamie là bạn tâm giao, cô không hiểu nổi tại sao Mũi Khoằm lại cảm thấy thế. Vì không đồng tình với nhau, họ cẩn trọng tránh vấn đề về tính nết cha cô ra.

Jamie chờ tới khi Mũi Khoằm sai Emmet ra khỏi chuồng ngựa chạy việc vặt, rồi kể cho ông toàn bộ câu chuyện. Mũi Khoằm lại xoa cằm trong lúc nghe chuyện, một sự biểu thị chắc chắn ông đang hoàn toàn chú ý vào vấn đề.

“Chuyện này thực sự là lỗi của cháu,” Jamie thú nhận.

” Sao cháu phát hiện ra?” Mũi Khoằm hỏi.

“Lẽ ra cháu nên để mắt đến thu thuế,” Jamie giải thích. “Giờ các chị yêu quý phải trả giá vì sự lười biếng của cháu.”

“Lười biếng à, đồ ngốc,” Mũi Khoằm lầm bầm. “Thứ việc duy nhất cháu không phải chịu trách nhiệm là thuế và coi chừng, con gái ạ. Cháu đã chết chìm trong đống việc của mình rồi. Chúa tha thứ cho ta vì dạy cháu bất cứ cái gì. Nếu ta không dạy cháu cách cưỡi ngựa như kẻ giỏi nhất và săn bắn như kẻ giỏi nhất, cháu đã không phải tỏ ra là kẻ giỏi nhất. Cháu là một quý cô đáng yêu, Jamie, nhưng cháu phải đảm nhận công việc của một hiệp sĩ.”

“Cháu mới đáng bị trách.” Jamie không bị lừa bởi biểu cảm khổ sở của ông. Cô cười thẳng vào mặt ông. “Rất nhiều lần chú khoe khoang về tài năng của cháu, Mũi Khoằm ạ. Chú tự hào về cháu và nó là thế đó.”

“Chú tự hào về cháu mà,” Mũi Khoằm càu nhàu. “Vẫn thế, chú sẽ không nghe cháu tự trách vì tội lỗi của cha cháu đâu.”

“Mũi Khoắm…”

“Cháu nói cháu không bị dính vào vụ đấu giá vợ này?” Mũi Khoằm hỏi. “Cháu không thấy hơi kỳ quặc sao?”

“Cháu có thấy kỳ quái, nhưng đức vua của chúng ta phải có lý do của ngài. Cháu không có địa vị để nghi ngờ quyết định của ông.”

“Cháu có tình cờ thấy chiếu chỉ không Jamie? Cháu có đọc không?”

“Không ạ, cha không muốn cháu phiền lòng vì nó,” Jamie trả lời. “Mũi Khoằm, chú nghĩ gì thế? Chú tự dưng có cái ánh mắt đó .”

“Chú nghĩ cha cháu giấu giếm gì đó,” Mũi Khoằm thừa nhận. “Điều gì đó đáng xấu hổ. Chú biết cha cháu lâu hơn cháu cô bé ạ. Nhớ xem ai đã theo mẹ cháu khi bà ấy cưới nam tước. Chú có kinh nghiệm với thói của cha cháu trước khi cháu biết đi kìa. Giờ chú cho cháu biết ông ta đang giấu giếm gì đó.”

“Cha đã tự mình chấp nhận cháu.” Jamie nói. “Mẹ luôn dặn cháu không thể xa cách ông chỉ vì ông không phải cha đẻ. Xin đừng quên sự tốt bụng đó, Mũi Khoằm. Cha là người tốt.”

“Đồng ý, ông ấy đối xử với cháu công bằng khi coi cháu là con gái, nhưng  chẳng thay đổi được gì hết.”

Lúc đó người hầu nam Emmett, đi bộ quay lại chuồng ngựa. Jamie, biết thói quen nghe lén người khác nói chuyện của người hầu này, ngay lập tức chuyển sang tiếng Gaelic để cuộc nói chuyện của họ tiếp tục được giữ riêng tư.

“Lòng trung thành của chú thật đáng hoài nghi,” cô thì thầm và lắc đầu.

“Thôi đi! Ta chỉ trung thành với cháu. Chẳng còn ai khác kêu ca về tương lai của cháu nữa. Giờ, đừng có tỏ ra bất mãn nữa, nói cho ông già này xem khi nào những anh bạn Scot sẽ đến.”

Jamie biết khi Mũi Khoằm dứt khoát giữ cuộc trò chuyện tránh xa cha cô và thấy biết ơn. “Một tuần nữa, Mũi Khoằm ạ. Cháu phải trốn đi như tù nhân khi họ ở đây. Cha nghĩ tốt hơn là họ không thấy cháu, dù cháu không hiểu tại sao. Cũng sẽ khó khăn khi nghĩa vụ của cháu là tránh mặt. Ai sẽ đi săn cho bữa khuya? Chú nghĩ họ sẽ ở đây bao lâu Mũi Khoằm? Có vẻ là một tuần, chú thấy sao? Cháu sẽ phải mua thêm thịt lợn nếu – “

“Ta mong họ ở lại một tháng,” Mũi Khoằm cắt ngang. “Cháu sẽ có thời gian nghỉ ngơi cần thiết,” ông dự đoán. “Jamie, ta đã nói trước đây và ta sẽ tiếp tục nhắc lại. Cháu đang đẩy mình vào mồ sớm, cứ làm quần quật từ sáng sớm đến tối mịt thế. Ta lo cho cháu đấy con yêu. Ta vẫn nhớ buổi ban đầu, trước khi mẹ cháu đổ bệnh, Chúa phù hộ linh hồn bà. Cháu không to hơn con muỗi, nhưng lại là kẻ phá phách nhất. Nhớ lần ta phải trèo ra ngoài tòa tháp để mang cháu xuống không? Cháu gào tên ta hết lần này đến lần khác, đúng thế đấy. Nỗi sợ độ cao của tôi tệ đến mức tôi nôn bữa khuya ra ngay khi đặt cháu xuống? Cháu buộc sợi dây mảnh giữa hai tòa tháp và tưởng cháu có thể nhanh nhẹn đi qua đó.”

Jamie mỉm cười vì hồi ức. “Cháu nhớ chú đã đánh vào mông cháu. Cháu không ngồi nổi suốt hai ngày.”

“Nhưng cháu không nói với cha rằng ta đánh cháu, đúng không Jamie, sợ ta gặp rắc rối?”

“Lẽ ra chú nên gặp rắc rối,” Jamie thông báo.

Mũi Khoằm cười. “Nên cháu tự làm mình bị mẹ đánh cho một trận nữa. Bà ấy không phạt cháu nếu biết ta đã kỷ luật cháu rồi.”

“Chú cứu cháu khỏi cái chết chắc lần đó,” Jamie thừa nhận.

“Ta đã cứu cháu hơn một lần và đó là sự thật.”

“Đã lâu rồi,” Jamie nhắc ông, nụ cười của cô dịu dàng. “Giờ cháu lớn rồi. Cháu có rất nhiều trách nhiệm. Ngay Andrew cũng hiểu việc đó, Mũi Khoằm ạ. Sao chú lại không?”

Ông không nên động vào thanh củi bỏng này. Mũi Khoằm biết ông sẽ làm cô buồn nếu nói cho cô biết ông thực sự nghĩ gì về Andrew của cô. Dù chỉ bất hạnh gặp Nam tước Tự mãn về mặt tiền Andrew có một lần cũng đã đủ cho ông đánh giá được tính nhu nhược của hắn ta. Đầu óc Andrew cũng bó chặt như cái quần ống túm của hắn. Tất cả những gì hắn dành thời gian nghĩ tới là bản thân. Chúa biết, mỗi lần Mũi Khoằm nghĩ Jamie vô giá của ông phải đèo bòng thằng ẻo lả ấy, dạ dày ông lại chua chát. “Con cần một người đàn ông mạnh mẽ, con gái ạ. Bên cạnh ta, dĩ nhiên, ta không biết liệu cháu đã gặp bất cứ thằng đàn ông chân chính nào chưa. Vẫn còn một vệt hoang dã nho nhỏ bên trong cháu. Cháu muốn được tự do, dù cháu có nhận ra hay không.”

“Chú đang thổi phồng lên Mũi Khoằm. Cháu không còn hoang dã nữa.”

“Tưởng ta không thấy cháu đứng trên lưng ngựa khi con ngựa cái chạy xuống đồng cỏ phía nam sao Jamie? Ta rất tiếc vì đã dạy cháu cái trò đó. Cháu thỉnh thoảng còn dám thách thức cả quỷ nữa nhỉ?”

“Mũi khoằm, chú theo dõi cháu sao?”

“Ai đó phải để mắt tới cháu.”

Jamie để thoát tiếng thở dài nhỏ, rồi quay chủ đề trở lại những người Scot. Mũi Khoằm để cô làm theo cách của mình. Ông hy vọng bằng việc nghe cô bày tỏ nỗi lo lắng, ông sẽ góp một phần nhỏ để giảm gánh nặng của cô. Khi cô rời đi làm việc của mình, tâm trí ông quay guồng với những khả năng mới.

Nam tước Jamison đang giăng ra trò quỷ nào đó, được thôi; Mũi Khoằm sẽ đóng đinh cuộc đời ông vào vụ này. Hừm, ông sẽ không để chủ nhân của mình thoát được. Mũi Khoằm định trở thành vị cứu tinh của Jamie. Tuy nhiên, đầu tiên, ông phải cân nhắc những người Scot này. Nếu một người trở nên thực sự Kính Chúa, quan tâm đến phụ nữ, thì Mũi Khoằm thề sẽ tìm cách gạt chủ nhân sang một bên, và nói với hắn ta rằng Nam tước Jamison không chỉ có ba, mà là bốn con gái. Mũi Khoằm sẽ cố cứu Jamie khỏi số phận bất hạnh. Chúa sẵn lòng để ông giải thoát Jamie.

Mục sư Murdock đã nói với chúng ta Alec Kincaid sẽ mang một cô dâu người Anh về nhà. Có rất nhiều cái quắc mắt, nhưng không phải vì lãnh chúa của họ tái hôn. Cơn giận dữ này là do cô dâu của hắn là Người Anh. Alec chỉ nhận mệnh từ đức vua của mình, người bảo vệ cho hắn thì nói thế. Vẫn còn những người khác to tiếng tự hỏi làm sao bụng dạ họ tiếp tục tiêu hóa được nữa. Chúa ôi, ta hy vọng hắn ta yêu con ả đá.

Thế này là quá nhiều yêu cầu cho việc mai mối của ta, vì Alec ở thế chống đối nước Anh cũng như những người khác. Chuyện đó vẫn sẽ khiến cuộc hạ thủ ngọt ngào hơn nhiều.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s