The Bride – Chap 3.3

6hkQjwJ - Imgur

Mary quá kinh ngạc trước cử chỉ âu yếm đó đến mức quên tránh đi. Cô bị thôi miên sâu sắc bởi cái nhìn dịu dàng trong mắt Daniel.

“Ta đã có một con tuấn mã,” Daniel nói. “Với cừu, Mary à, có cả đống đang gặm cỏ trên những ngọn núi sau nhà. Nhưng một người phụ nữ mềm mại và sẵn sàng ư, bây giờ quý cô à, thật tiếc khi phải thừa nhận ta còn thiếu. Điều đó rất quan trọng với ta, dù nó đứng cuối trong danh sách.”

“Tôi không mềm mại đâu.” Mary buột miệng.

“Có chứ,” Daniel phản đối. “Và đáng yêu như một buổi sáng mùa xuân vậy,” anh thêm vào.

Vẻ đỏ mặt của Mary đậm thêm cho đến khi khuôn mặt cô chuyển thành màu như ngọn lửa. “Tôi không đáng yêu hay sẵn sàng gì cả, thưa ngài.” Cô thông báo.

Cô khoanh hai tay trước ngực và tập trung lườm anh thật sắc bén. Cô muốn làm con quỷ đẹp trai đó nản lòng, nhưng lại bối rối kinh khủng trước phản ứng của chính mình trước hắn. Lời tâng bốc của hắn khiến đầu óc cô nhẹ bẫng. Hắn thực lòng nghĩ cô đáng yêu sao?

Cặp song sinh lại bắt đầu khóc. Jamie rất muốn trách móc họ lần nữa rồi cô nhận ra một hoặc cả hai người họ đã bị chọn làm cô dâu. Trong trường hợp đó, cô đoán vậy, Alice và Agnes chắc chắn có quyền nổi cơn tam bành. Họ có thể tru lên như sói cô cũng chấp hết.

Alec chỉ chờ sự thật đánh cho cô một cú. Anh thấy cái nhìn cảm thông cô trao cho các chị, tự hỏi mất bao lâu cô mới nhận ra họ đang nhìn cô với biểu cảm y xì nhau.

Nam tước Jamison chắc chắn sẽ chỉnh lại Jamie, một khi lấy lại bình tĩnh, Alec quyết định. Người đàn ông đó vẫn suýt khóc. Ông ta đã tranh cãi về vài thứ hết sức hung dữ khi Alec phát biểu cực kỳ bình thường rằng anh đã chọn Jamie làm cô dâu. Alec đã xác nhận với nam tước.

Anh đã kiềm chế tính khí của mình cho đến khi Jamison thôi bắp bắp và bắt đầu liệt kê ra tất cả những lý do ích kỷ mà ông ta có để chống lại sự hợp nhất này.

Không một cái nào trong mớ đó liên quan đến lợi ích của Jamie.

Sau đó thái độ của Alec trở nên cứng rắn hơn. Anh bị gã người Anh này chọc điên. Cái danh sách nghĩa vụ đó chắc chắn đã giải thích cho những vết chai trên đôi tay Jamie. Jamison muốn giữ đứa con út bên cạnh ông ta không phải vì tình yêu. Ông ta chỉ muốn một nô lệ ngoan ngoãn phục tùng mà thôi. Cô con út, theo ý Alec, là nô lệ theo đúng nghĩa đen.

Một người hầu có vẻ vội vã chạy ào vào đại sảnh. Anh ta chỉ liếc Nam tước Jamison một cái trước khi nhanh chóng chạy ra chỗ Jamie. Sau khi gượng gạo cúi chào, người hầu thì thầm, “Cha xứ đang trên đường đến thưa tiểu thư. Ông ấy đang mặc lễ phục đám cưới.”

Jamie gật đầu với anh ta. “Tốt cho anh vì xong được việc gọi Cha Charles đến, George. Anh có muốn ở lại dự đám cưới không?”

Người hầu nam có cái nhìn sùng bái trong đôi mắt. “Tôi không ăn vận phù hợp,” anh ta thì thầm.

“Chẳng ai trong chúng ta mặc cả,” Jamie thì thầm trả lời.

“Đi thay váy đi Mary,” Daniel xen vào. “Ta thích màu vàng. Nếu em có váy màu đó, hãy mặc màu đó để làm ta vui lòng. Nếu không thì trắng cũng đủ tốt rồi. Ta sẽ cưới em, quý cô Mary.”

Đức ngài Daniel Ferguson bắt được quý cô Mary trước khi cô ngã ụp xuống sàn. Anh không bị kích động chút nào vì những dự định của mình đã bị bóp chết, và thực ra anh còn cười ầm lên khi kéo Mary lên và ôm cô vào ngực.

“Cô ấy biết ơn quá đấy mà Alec.” Daniel hét lên với bạn mình.

“Rồi Daniel, tôi có thấy rồi,” Alec  trả lời.

Jamie không thể kiềm chế cơn giận thêm phút nào nữa. Cô quay sang chất vấn Alec. Hai tay cô chống lên hông trong tư thế rõ ràng là thách thức. “Sao nào? Ngài sẽ cưới ai trong cặp song sinh?”

“Không ai cả.”

“Không ai cả?”

Cô ấy vẫn không hiểu. Alec thở dài.

“Thay váy đi Jamie, nếu em có ý định đó. Ta thích màu trắng hơn. Giờ làm theo mệnh lệnh của ta đi. Giờ giấc đang muộn thêm và chúng ta phải lên đường.”

Anh cố ý kéo dài câu nói, cho cô thời gian phản ứng lại thông báo của anh. Anh nghĩ mình là người chu đáo nhất trên đời.

Cô nghĩ anh là thằng điên nhất trên đời. Ban đầu Jamie quá choáng váng không biết làm gì hơn là kinh hoảng nhìn vị thủ lĩnh. Mãi sau khi lấy lại giọng, cô gào lên, “Hôm nay sẽ là ngày thiên đường đóng băng nếu tôi cưới ngài đấy thưa ngài, đúng là đóng băng đấy.”

“Em vừa miêu tả Cao nguyên vào mùa đông đấy bé con. Và em sẽ cưới tôi.”

“Không bao giờ.”

Chính xác một tiếng đồng hồ sau, quý cô Jamison được gả cho Alec Kincaid.

Advertisements

One thought on “The Bride – Chap 3.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s