The Bride – Chap 8.3

6hkQjwJ - Imgur

Họ bắt đầu đi về phía những bậc cấp dẫn lên cánh cửa lâu đài. Alec vẫn không giới thiệu cô với người của anh. Cô thắc mắc về thiếu sót này một lúc lâu, rồi quyết định là anh đang chờ đúng thời điểm để giới thiệu cho hợp thức. Họ lên tới bậc cao nhất trước khi cuối cùng anh cũng chịu dừng lại. Anh xoay người, bắt cô theo sau với cánh tay vẫn neo quanh vai cô. Sau đó anh buông ra, nhận áo choàng từ một trong những người lính của mình, rồi quàng nó qua vai Jamie. Khi hành động đó hoàn tất, sự im lặng bao trùm khắp khoảng sân. Những người lính đặt tay lên trái tim. Đầu họ cúi xuống. Khoảnh khắc đó đã đến.

Jamie đứng thẳng như cái gậy, hai tay buông xuống, chờ được lắng nghe một bài phát biểu tuyệt vời mà Alec sẽ nói với người của anh. Cô tự nhủ anh sẽ buộc phải tán dương cô lúc này, dù có muốn hay không. Jamie nhắc bản thân nhớ từng chữ một để cô có thể lôi bài phát biểu ra từ trí nhớ, và nhấm nháp nó bất cứ khi nào Alec chọc tức cô. Bài phát biểu khá ngắn, thực ra nó đã kết thúc trước khi cô kịp nhận ra.

Giọng Alec sang sảng phía trên đám đông khi anh hét lên, “Vợ ta.”

Vợ ta? Thế thôi? Anh không còn gì khác để nói à?  Khi anh tiếp tục im lặng, cô đoán anh nói xong rồi. Và vì anh đã nói bằng tiếng Gaelic, cô quyết định không cho anh biết cô nói hiểu được ngôn ngữ này, cô không thể để anh thấy rõ cô bực bội thế nào trước tính thô lỗ của anh. Khi Alec ra hiệu, người của anh rút gươm ra. Một tiếng hét động trời khác vang lên khắp sân. Jamie lại gần Alec hơn, rồi cúi đầu và nhún gối chào lính của anh. Tiếng chúc mừng lặp lại khiến cô giật mình. Alec cho là cô bị dọa một chút. Cô có vẻ khớp trước toàn bộ sự chú ý.

“Chàng nói gì với họ vậy Alec?” cô thì thầm dù biết khá rõ anh đã nói gì.

Ngay khi anh trả lời, cô muốn bảo anh nên giải thích rõ lời giời thiệu của mình. Tuy nhiên cô không bao giờ có cơ hội khai sáng cho anh. “Ta nói với họ em là người Anh,” Alec nói dối. Anh lại vòng tay qua vai cô, và theo thói quen đáng bực mình của anh, nghĩa là ấn cô vào bên người. Chúa biết anh ta đối xử như cô là cái túi đeo ấy.

“Và đó dĩ nhiên là lý do họ ăn mừng,” Jamie bật lại. “Vì em là người Anh.”

“Không phải đâu phu nhân. Đó là lý do họ gào lên thì có.”

Anh thật là vô nhân đạo. Jamie lắc đầu.

 “Em nghĩ gì về người của ta?” Anh hỏi, giọng nói lúc này trở nên nghiêm túc.

“Em nghĩ họ đều có gươm, Kincaid ạ, nhưng chàng thì không. Em nghĩ thế đấy.”

Người phụ nữ cứng đầu này, thôi được. Alec cười nhăn nhở đáp lại cú chọc ngoáy của cô. Những người lính đang công khai nhìn cô chằm chằm. Alec biết họ sẽ phải nhìn đến đủ mới thôi. Họ sẽ cần thời gian để quen với vẻ ngoài của cô. Thực ra, anh vẫn đang gặp khó khăn với việc đó.

Người lính Jamie đã đoán là phó thủ lĩnh của Alec chạy lên khi được thủ lĩnh ra hiệu. Anh ta dừng lại trước mặt Jamie, chờ lời giới thiệu.

“Đây là Gavin. Cậu ta nắm quyền bất cứ khi nào ta không ở nhà.”

Khi Gavin nhìn vào mắt cô, cô mỉm cười chào hỏi. Song nụ cười của cô bắt đầu héo đi, anh ta lại càng nhìn cô lâu hơn. Cô tự hỏi không biết có phải anh ta chờ cô nói gì hay không, hoặc có nghi thức gì cô chưa hoàn thành. Anh ta là người rất quyến rũ. Anh cũng khiến cô nhớ đến người chồng mới cưới của Mary, Daniel, vì khi cuối cùng anh cũng chịu mỉm cười với cô, đôi mắt xanh lóe lên vẻ cười đùa.

“Tôi hân hạnh được gặp cô, lệnh bà Kincaind.”

Gavin chẳng rời mắt khỏi cô khi nói chuyện với Alec. “Chọn tốt đấy Alec. Tôi tự hỏi cậu đã bao giờ nói với Daniel –“

“Một cú ném lao giải quyết vấn đề ai được chọn trước,” Alec thông báo. “Vợ tôi khá nhất lứa đấy.”

“Khá nhất lứa?” Jamie quay sang cau mày với anh. “Chàng đang trêu em trước mặt bạn chàng phải không Alec, hay chàng thực sự tin vào điều mình nói?”

“Ta đùa đấy,” Alec đáp.

“Anh ấy luôn luôn đùa cợt,” Jamie vòng vo xin lỗi với Gavin thay cho những nhận xét thô lỗ của chồng mình.

Gavin rất ngạc nhiên. Trong suốt những năm tháng cuộc đời, anh chưa bao giờ thấy Alec đùa cợt gì. Nhưng anh cũng sẽ không phủ nhận lệnh bà Kincaid làm gì. Anh quay sang đúng lúc chứng kiến Alec nháy mắt với vợ. “Cô ấy kiệt sức rồi Gavin,” Alec nói, lái sự chú ý của người chiến binh sang. “Một bữa ăn ngon và một đêm nghỉ ngơi dài là những gì cô ấy cần.”

“Cô ấy cần thấy nhà của chàng trước đã,” Jamie thông báo. Giọng cô tỏ ra điên tiết. “Vì cô ấy là kẻ tò mò nhất thế giới.”

Cả Alec lẫn Gavin đều cười trước cách Jamie tinh tế chỉ trích họ vì đã nói như cô vô hình vậy. Jamie cũng mỉm cười vì cách mình đã đánh bại họ. “Em cũng tắm có được không Alec?”

“Tôi sẽ đi lo việc đó ngay thưa lệnh bà,” Gavin nói to trước khi Alec kịp trả lời. Anh chàng bám sau nữ chủ nhân mới như con cún con vậy. Alec quan sát thấy Gavin nhìn vợ anh chằm chằm. Anh bị chọc cười vì cái cách bạn anh cố che giấu phản ứng với Jamie. Gavin có vẻ không rời mắt nổi khỏi cô.

“Cảm ơn Gavin,” Jamie đáp lời. “nhưng anh không cần trang trọng với tôi như thế đâu. Xin hãy gọi tôi là Jamie. Vì đây là tên tôi được đặt.”

Khi bạn của Alec không đáp lại lời đề nghị, Jamie quay sang nhìn anh ta. Gavin đang cau mày trước yêu cầu của cô.

“Như thế không phải phép sao?” cô hỏi.

“Cô vừa nói là tên cô là Jane phải không?”

“Không, là Jamie,” cô sửa. Cô cũng gật đầu khi Gavin vẫn có vẻ bối rối. Người chiến binh quay sang Alec và bật ra, “Nhưng đó là tên đàn ông mà.”

Advertisements

One thought on “The Bride – Chap 8.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s