Câu chuyện về màu đỏ

‪#‎HoangSaTruongSaBelongtoVietNam‬
‪#‎ParacelSpratlyBelongtoVietnam‬
‪#‎GetoutChina‬

Hoàng Sa, Trường Sa belong to Vietnam

Tôi ủng hộ quan điểm của bài viết được dẫn link trên đây.

Nhân một ngày chẳng biết gì, đang hứng thú gõ bàn phím tanh tách để viết review thì thấy fanpage Mặc Bảo Phi Bảo đóng cửa, tạm thời ngừng hoạt động. Không hiểu lý do gì, lại đọc thấy nhiều cm có ý chán nản và buồn, vào hỏi thì bị độp cho một câu “tự đọc báo đi” T_T, (tôi ko biết là có cái gì để mà search gg ấy chứ có phải ko tìm hiểu trước khi đọc đâu). Đến đầu giờ chiều thì mới bắt đầu nghe ngóng được chút tin tức. Hóa ra hàng loạt sao Hoa ngữ và những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng của Trung Quốc đồng loạt đăng hình ảnh đường lưỡi bò và stt ủng hộ Hoàng Sa, Trường Sa thuộc về Trung Quốc trên weibo-một mạng xã hội riêng của TQ.

Nói thế nào nhỉ, thực ra chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Trung Quốc từ trước đến nay không hề thiếu những cách, những lần họ hành xử để tỏ ra ích kỷ, tham lam độc chiếm biển Đông và Hoàng Sa, Trường Sa. Giờ thì tòa trọng tài quốc tế vừa ra phán quyết cho đơn kiện của Phillipines và cách đáp trả này của họ chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Nhưng tôi vẫn thấy khá buồn.

Một nỗi buồn là tác giả Mặc Bảo Phi Bảo tôi khá ưa thích lại là người share stt này khá tích cực, thậm chí 3, 4 lần như admin fanpage nói. Tôi chẳng quan tâm đến các diễn viên ca sĩ cho lắm đâu, nhưng tác giả yêu thích của mình, và có lẽ còn nhiều tác giả yêu thích khác, đã hành động như vậy, chứng tỏ tôi và họ đã đứng hai bên chiến tuyến, hai phe đối lập mất rồi. Ít nhất là về mặt quan điểm, chứ chưa nói tới chiến tranh hay gì hết. Bạn không buồn khi bạn và ai đó mà bạn yêu mến đứng về hai phe đối lập, có thể là không đội trời chung hay chưa? Đó là cảm giác của tôi lúc này, và chắc chắn là của nhiều bạn khác yêu mến nghệ thuật TQ-khi những ngôi sao mà họ yêu mến dính dáng đến chính trị, đặc biệt là chính trị chống lại đất nước của chính chúng ta. Chúng ta yêu mến họ, yêu mến tài năng nghệ thuật ở họ, nhưng như bài viết ở trên đã nói, chúng ta yêu tổ quốc mình hơn. Đó là sự lựa chọn không chút phân vân, nhưng chắc chắn là sự lựa chọn đem lại nhiều nỗi buồn, thậm chí đau lòng.

Tuy nhiên còn có một nỗi buồn khác không kém, pha lẫn chán nản. Chính là nỗi buồn về cách mà người Việt Nam chúng ta – có lẽ chỉ toàn những bạn trẻ, những anh hùng bàn phím – cư xử với nhau. Ngay khi có tin tức nổ ra, đập vào mắt tôi những ý kiến đúng đắn thì ít, mà những lời chê bôi, miệt thị, xúc phạm người khác thì nhiều. Chúng tôi thích xem phim, nghe nhạc, đọc truyện TQ không phải là tội, chúng tôi yêu mến những ngôi sao TQ chẳng phải là lỗi. Các bạn thích nghe nhạc Tây, thích xem bóng đá thì tại sao chúng tôi không được quyền làm những điều đó? Tôi đồng ý là các bạn không “nạp” được cái biện hộ của chúng tôi về vấn đề các ngôi sao bị chính phủ TQ chỉ thị, ép buộc, nhưng bố mẹ thầy cô các bạn dạy các bạn miệt thị và xúc phạm người khác quan điểm của các bạn như vậy sao?

Ngô Thanh Vân/NTV virus đăng facebook ảnh từ stt của Hồ Ca và chị nói “Cho những ai thần tượng hóa Soái ca này nọ đi nè… hãy xem thần tượng của các bạn nói gì…”

Chị không chửi rủa xúc phạm ai, nhưng cách mà chị nói hẳn là không làm tổn thương người khác? Tôi xin mượn bình luận của một bạn ở dưới để đáp lại như sau:

Nếu chị có thể update weibo của các nghệ sĩ Trung về việc họ share này nọ, thì chắc chị cũng sẽ có thời gian để dạo facebook để xem các bạn “những ai thần tượng hóa Soái ca” mà chị nói họ đang thể hiện thái độ thế nào đối với chuyện này, rõ ràng là ai cũng đang chọn đất nước của mình!

Huống chi vào thời điểm họ qua đây, việc chào đón thể hiện tình cảm của họ với người họ Thần Tượng, chứ không có nghĩa họ đang thể hiện tình cảm với đất nước Trung Quốc.

Đừng đánh đồng 2 chuyện đó với nhau rồi lên tiếng phán xét.

Còn đây là một số cm của những “người yêu nước” bên dưới stt của NTV. Tôi xin trích ra vài cái tiêu biểu thôi, vì tình hình chung những người đi xúc phạm chà đạp kẻ khác ở đâu cũng na ná thế.

Thần tượng là 1 chuyện. Cũng phải nhớ đang sống trên đất nước Việt nam. Đừng vì trai đẹp làm mờ con mắt nha mấy con quỷ bánh bèo hết hạn sử dụng :))))

Bánh bèo hay không bánh bèo là quyền của chúng tôi. Bạn xúc phạm người khác như thế thì vui lắm đúng không? Có khiến bạn trở thành người yêu nước hay nổi tiếng hơn không? Rõ ràng chỉ là đồ vô văn hóa thôi.

thần tượng thần cặc :)) mấy con bánh bèo bên dưới còn cãi chày cãi cối bênh vực thần tượng =)) bán bọn nó qua tàu hết đi 5000 anh em

Chửi đổng trên mạng? Rõ là yêu nước quá nhỉ?

Đụ con đĩ mẹ mày **má mày chịch 3 tàu đẻ ra mày hả?

Khi một bạn bày tỏ ý kiến thì nó thành ntn? Mất dạy thì có.

Nói tóm lại là, nếu thực sự có đầu óc thì hãy dùng nó để nghĩ trước khi viết, lưỡi uốn bảy lần trước khi xúc phạm bất cứ ai vì bất cứ cái gì.

Advertisements

6 thoughts on “Câu chuyện về màu đỏ

  1. mấy page tôi đọc thì không còn còm chửi bệnh quá khích đâu, nhờ các ad đã ban sạch cho các thánh ấy ra giữ đảo hết :)))) Dân tộc mình vốn không phải là một dân tộc hiếu chiến, trước vậy mà giờ thì cũng vẫn vậy thôi. Mấy cái còm xấu xí đỏ ắt là của tụi nhỏ còn chưa hiểu chuyện, đang bị sự xâm chiếm của các hoocmon tuổi dậy thì kiểm soát, có thấy thì cứ rộng lòng mà bỏ qua cho tụi nó thôi, chấp mấy đứa vớ vẩn đó chỉ tổ khiến mình nhanh tổn thọ =)))))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s